Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được quy hoạch giao thông ra sao?

0
1334
ban-do-qui-hoach-giao-thong-khu-do-thi-thu-thiem
Bản đồ quy hoạch giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm

Quy hoạch giao thông tại khu đô thị mới Thủ Thiêm là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với người dân nơi đây. Quy hoạch giao thông phải đồng bộ và đi trước với quy hoạch của toàn khu Thủ Thiêm rộng lớn này.

ban-do-qui-hoach-giao-thong-khu-do-thi-moi-thu-thiem
Bản đồ quy hoạch giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm

Giao thông công cộng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2 gồm có các loại hình và hướng tuyến như sau:
+ Tuyến tàu điện ngầm (M): nối từ khu trung tâm hiện hữu tại trạm cuối đường Hàm Nghi vượt sông Sài Gòn, đi ngầm sang Thủ Thiêm theo hướng từ Tây sang Đông về phía quận 2. Tại Thủ Thiêm có 3 nhà ga: Đại lộ Vòng Cung, Cung Thiếu Nhi và Bệnh viện quốc tế.

+ Tuyến (AE): tàu điện tốc hành trên cao nối Thủ Thiêm với sân bay Long Thành, Đồng Nai. Tuyến này tiếp tục được nghiên cứu về hướng tuyến và các yêu cầu kỹ thuật.

+ Tuyến xe buýt nội bộ: Tuyến xe buýt khép kín tại Thủ Thiêm, đi dọc Đại lộ Vòng cung, qua khu ngập nước phía Nam, đường dọc kênh số 3.

+ Các tuyến xe buýt đô thị: Kết nối Thủ Thiêm với các hướng khác nhau của Thành phố qua các cầu vượt sông Sài Gòn, đường Trần Não, Đại lộ Đông Tây.

+ Tuyến phà (giao thông thủy sức tải lớn) dọc sông Sông Gòn: 3 trạm dừng tại Thủ Thiêm.

+ Tuyến taxi thủy (giao thông thủy sức tải nhỏ): 9 trạm dừng tại Thủ Thiêm.

Việc triển khai thực hiện hệ thống giao thông công cộng của khu đô thị Thủ Thiêm là một trong các yêu tố ưu tiên hàng đầu trong việc đầu tư xây dựng tại Thủ Thiêm, là yếu tố cơ bản để giải tỏa tác động của các phương tiện giao thông cá nhân như xe hơi và xe gắn máy lên hệ thống giao thông đường bộ theo thiết kế được đề xuất.

Đánh giá của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here